Thứ Tư, 20 tháng 9, 2017

Đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài

Thủ tục đăng kí khai sinh có yếu tố nước ngoài như thế nào?

1. Đối tượng giải quyết:
Trẻ em sinh ra tại Việt Nam có:
  • Cha và mẹ là người nước ngoài, hiện đang cư trú tại Việt nam
  • Cha hoặc mẹ là người nước ngoài còn người kia là công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài (trường hợp người mẹ cư trú tạiViệt Nam).
  • Cha hoặc mẹ là người nước ngoài còn người kia là công dân Việt Nam đang cư trú tại Việt Nam.
  • Cha hoặc mẹ là người Việt Nam định cư ở nước ngoài (sử dụng hộ chiếu nước ngoài) còn người kia là công dân Việt Nam đang cư trú tại Việt nam.
2. Hồ sơ chuẩn bị
Hồ sơ đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài lập thành 01 bộ, gồm những giấy tờ sau:
1. Giấy tờ phải nộp:
  • Bản chính Giấy chứng sinh do cơ sở y tế, nơi trẻ em sinh ra cấp hoặc giấy tờ thay thế Giấy Chứng sinh (nếu trẻ em sinh ra ngoài cơ sở y tế, thì Giấy chứng sinh được thay bằng văn bản xác nhận của người làm chứng; trong trường hợp không có người làm chứng, thì người đi khai sinh phải làm giấy cam đoan về việc sinh là có thực).
  • Giấy thỏa thuận của cha và mẹ đứa trẻ về việc chọn quốc tịch trong trường hợp cha, mẹ chọn quốc tịch nước ngoài cho con. Giấy thỏa thuận phải có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài là công dân về việc chọn quốc tịch cho con là phù hợp với pháp luật của nước đó (đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt).
2. Giấy tờ phải xuất trình:
  • Bản sao kèm bản chính đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực các loại giấy tờ sau: Giấy Chứng nhận kết hôn của cha mẹ (nếu cha, mẹ trẻ có đăng ký kết hôn); Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu; Sổ Hộ khẩu hoặc Sổ đăng ký tạm trú (đối với công dân Việt Nam ở trong nước); Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú hoặc chứng nhận tạm trú (đối với người nước ngoài cư trú tại Việt Nam).
  • Văn bản ủy quyền hoặc giấy tờ chứng minh mối quan hệ nhân thân (trong trường hợp ủy quyền)
3. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ giải quyết:  Sở Tư pháp thành phố
4. Thời hạn giải quyết:
03 ngày làm việc, kể từ ngày Sở Tư pháp nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp cần xác minh thì thời hạn giải quyết là 06 ngày làm việc.
5. Lệ phí: miễn phí
Lưu ý:
  • Trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày sinh con, cha, mẹ có trách nhiệm đi khai sinh cho con.
  • Người yêu cầu đăng ký khai sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở Tư pháp. Trường hợp không trực tiếp đi nộp thì có thể ủy quyền chongười khác làm thay. Việc ủy quyền phải bằng văn bản và phải được công chứng hoặc chứng thực hợp lệ. Nếu người được ủy quyền là ông, bà, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì không cần phải có văn bản ủy quyền, nhưng phải có giấy tờ chứng minh về mối quan hệ nêu trên.

Thứ Hai, 18 tháng 9, 2017

Dịch vụ tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp

ANT Lawyers tự hào là công ty luật có đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp.

ANT Lawyers luôn mong muốn được đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động và góp phần vào sự phát triển của khách hàng.
Sau khi thành lập, trong quá trình hoạt động, Doanh nghiệp sẽ có nhiều thay đổi, bổ sung để dần hoàn thiện quy mô hoạt động và lĩnh vực phát triển của mình, ANT Lawyers cung cấp các dịch vụ tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh bao gồm:
+ Tư vấn thay đổi tên Doanh nghiệp, tên giao dịch bằng tiếng nước ngoài, tên viết tắt;
+ Tư vấn thay đổi trụ sở công ty của Doanh nghiệp;
+ Tư vấn thay đổi vốn điều lệ gồm: tăng và giảm vốn điều lệ;
+ Tư vấn thay đổi ngành nghề kinh doanh: bổ sung, rút ngành nghề, chuẩn hóa lại ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp với mục tiêu hoạt động của doanh nghiệp;
+ Tư vấn thay đổi người đại diện theo pháp luật;
+ Tư vấn thay đổi cổ đông Công ty cổ phần, thành viên Công ty TNHH;
+ Tư vấn thay đổi thông tin cá nhân của cổ đông/thành viên, thay đổi thông tin liên lạc (số điện thoại, fax, email…)…
Với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp, ANT Lawyers cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn nhanh, chính xác, chuyên nghiệp, giá cả hợp lý với các nội dung công việc sau:
+ Tư vấn miễn phí các quy định của pháp luật liên quan các thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh;
+ Soạn thảo hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh tương ứng với từng yêu cầu của khách hàng theo đúng quy định của pháp luật.
+ Đại diện khách hàng theo ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của Doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền; theo dõi quá trình xử lý hồ sơ và thông báo cho khách hàng các yêu cầu hoặc sửa đổi, bổ sung (nếu có) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
+ Đại diện khách hàng theo ủy quyền nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở chính;
+ Đại diện khách hàng theo ủy quyền làm thủ tục khắc dấu pháp nhân và nhận dấu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (nếu thay đổi dấu pháp nhân);
Ngoài ra, ANT Lawyers sẽ thường xuyên cung cấp cho Doanh nghiệp các bản tin văn bản pháp luật mới nhất và giải đáp các thắc mắc của Doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp qua email, fax hoặc điện thoại.
Hãy liên hệ công ty ANT Lawyers qua hòm thư điện tử luatsu@antlawyers.com hoặc số Hotline để được tư vấn.

Thứ Tư, 13 tháng 9, 2017

Dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện qua hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp của những yếu tố đó. Một sản phẩm khi được tung ra thị trường sẽ có những kiểu mẫu nhất định là sự kết hợp của các hình dạng, đường nét, màu sắc… đó chính là kiểu dáng của sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường, một kiểu dáng mới khi được tung ra thị trường, nếu nó thu hút được thị hiếu người tiêu dùng rất có thể có sẽ bị làm nhái, làm giả. Do đó, trước khi một kiểu dáng mới được tung ra chủ doanh nghiệp cần phải tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp của sản phẩm. Đó chính là hành động bảo vệ cho sản phẩm và uy tín của chính doanh nghiệp trên thị trường. Việc bảo hộ này sẽ ngăn cản được những hành vi xâm phạm đối với kiểu dáng của doanh nghiệp. Vì vậy, việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là rất cần thiết.
Dịch vụ của ANT Lawyers trong lĩnh vực tư vấn kiểu dáng công nghiệp:
-Tra cứu, tư vấn, đánh giá đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp ở Việt Nam và nước ngoài;
-Hoàn thiện hồ sơ xin cấp văn bằng bảo hộ (dịch tài liệu hoặc viết bản mô tả kiểu dáng công nghiệp, yêu cầu bảo hộ, chuẩn bị các hình vẽ, làm tờ khai) đại diện cho khách hàng trong việc nộp đơn yêu cầu cấp văn bằng bảo hộ, gia hạn văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp ở Việt Nam và ở nước ngoài;
-Nghiên cứu và đánh giá khả năng vi phạm các quyền đối với kiểu dáng công nghiệp đang được bảo hộ;
-Thực thi các quyền kiểu dáng công nghiệp đang được bảo hộ: điều tra, giám sát, thương lượng/hoà giải, khởi kiện ra toà hoặc yêu cầu cơ quan Nhà nước có thẩm quyền khác xử lý xâm phạm ở Việt Nam và ở nước ngoài;
-Đàm phán, soạn thảo, thẩm định, đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng hoặc quyền sở hữu các kiểu dáng công nghiệp ở Việt Nam và ở nước ngoài;
Ngoài ra, ANT Lawyers sẽ thường xuyên cung cấp cho Doanh nghiệp các bản tin văn bản pháp luật mới nhất và giải đáp các thắc mắc của Doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.
Hãy liên hệ công ty ANT Lawyers qua hòm thư điện tử luatsu@antlawyers.com hoặc số Hotline để được tư vấn.

Thứ Sáu, 8 tháng 9, 2017

Thủ tục xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài phải tuân thủ quy định về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Theo quy định về sử dụng lao động nước ngoài, Doanh nghiệp, công ty có nhu cầu sử dụng lao động  người nước ngoài trước khi nộp hồ sơ tới Sở Lao động thương binh xã hội nơi công ty đặt trụ sở chính để xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại công ty của mình cần gửi Văn Bản tới Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xin CHẤP THUẬN SỬ DỤNG LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI- Tức là văn bản cho phép công ty, doanh nghiệp đó được tuyển dụng, sử dụng lao động nước ngoài làm việc.
Văn bản chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài của Ủy ban cấp tỉnh – thành phố là một trong những giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động.
Văn bản chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài phải có chữ ký của Chủ tịch  Ủy ban nhân dân tỉnh.
Đây cũng là điểm mới, điểm nổi bật nhất trong việc quy định về sử dụng lao động nước ngoài, tuyển dụng lao động nước ngoài.
Điều kiện cấp giấy phép cho người nước ngoài cần có những giấy tờ tài liệu sau:
1 Hộ chiếu bản sao
2 Giấy khám sức khỏe
3 Lý lịch tư pháp- giấy xác nhận không phạm tội
4 Bằng đại học, xác nhận kinh nghiệm, giấy chứng minh kinh nghiệm trình độ chuyên môn kỹ thuật, nghệ nhân (tùy vào vị trí công việc mà lao động nước ngoài dự định đăng ký )
5 ảnh
6 Văn bản của chủ tịch UBND
7 Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động.
Đây là những tài liệu chung nhất, cần thiết nhất khi xin giấy phép lao động.  Một số trường hợp lao động nước ngoài làm việc theo điều chuyển công tác, hiện diện thương mại… cần có thêm những tài liệu khác.
Hãy liên hệ với công ty luật ANT Lawyers để được tư vấn.

Thứ Ba, 29 tháng 8, 2017

Đăng kí bảo hộ giải pháp hữu ích

Thủ tục đăng kí bảo hộ giải pháp hữu ích như thế nào?

1.Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên.
Tuy nhiên nếu sáng chế không đáp ứng có đủ trình độ sáng tạo nhưng không phải là hiểu biết thông thường thì được bảo hộ dưới hình thức cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích đáp ứng các điều kiện sau đây:
  • Có tính mới;
  • Có khả năng áp dụng công nghiệp.
2. Hồ sơ đăng ký giải pháp hữu ích tương tự như hồ sơ đăng ký sáng chế. Tuy nhiên, trong tờ khai đăng ký sáng chế, chủ đơn cần tích vào mục 07 để đề nghị chuyển thành đơn đăng ký sáng chế có yêu cầu cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích nếu giải pháp không đáp ứng điều kiện về trình độ sáng tạo.
Hồ sơ đăng ký bao gồm:
  • Giấy ủy quyền (theo mẫu của ANT Lawyers);
  • Tờ khai đăng ký sáng chế (theo mẫu trong Luật sở hữu trí tuệ);
  • Bản mô tả, trong đó có phạm vi bảo hộ đối với đơn đăng ký sáng chế;
Phần mô tả thuộc bản mô tả phải bộc lộ hoàn toàn bản chất của giải pháp kỹ thuật được đăng ký. Trong phần mô tả phải có đầy          đủ các thông tin đến mức căn cứ vào đó, bất kỳ người nào có hiểu biết trung bình về lĩnh vực kỹ thuật tương ứng đều có thể              thực hiện được giải pháp đó; phải làm rõ tính mới và khả năng áp dụng công nghiệp của giải pháp kỹ thuật
  • Chứng từ nộp lệ phí nộp đơn.
3. Thời hạn yêu cầu thẩm định nội dung đơn đăng ký sáng chế có yêu cầu cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích là 36 tháng kể từ ngày nộp đơn hoặc kể từ ngày ưu tiên trong trường hợp đơn được hưởng quyền ưu tiên.
Bằng độc quyền giải pháp hữu ích có hiệu lực từ ngày cấp và kéo dài đến hết 10 năm kể từ ngày nộp đơn.
Bằng độc quyền giải pháp hữu ích không được gia hạn.

Quy trình đăng kí sáng chế

Làm thế nào để đăng kí sáng chế ?

Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên. Mỗi sáng chế đều là kết quả của một quá trình lao động, nghiên cứu nghiêm túc và vất vả của tác giả. Tuy nhiên, quyền sở hữu độc quyền đối với sáng chế chỉ được xác lập theothủ tục đăng ký, và phạm vi bảo hộ được xác định trong văn bằng. Vì vậy, nếu không đăng ký quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sáng chế sẽ khó được đảm bảo và bảo vệ kịp thời.
ANT Lawyers là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp đã được Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ cùng độ ngũ chuyên gia IP giàu kinh nghiêm, ANT lawyers sẽ hỗ trợ quý khách hàng thủ tục đăng ký quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế.
Thông tin cần thiết:
  • Tiêu đề của sáng chế / giải pháp hữu ích;
  • Tên, địa chỉ và quốc tịch của người nộp đơn;
  • Tên, địa chỉ và quốc tịch của nhà phát minh;
  • Thông tin về tài liệu ưu tiên: Quốc gia, số lượng ứng dụng và hồ sơ chứng minh quyền ưu tiên;
  • Hồ sơ hoặc công bố quốc tế (nếu có).
Tài liệu yêu cầu:
1.Đối đơn quốc gia
  • 01 Bản gốc Giấy uỷ quyền (không cần công chứng), bản sao có thể được chấp nhận dùng để nộp đơn nhưng bản gốc phải được nộp bổ sung trong vòng 03 tháng kể từ ngày nộp đơn;
  • 02 bản mô tả sáng chế. Bản mô tả sáng chế phải bao gồm phần mô tả sáng chế và phạm vi bảo hộ sáng chế;
  • 02 bản vẽ (nếu có);
  • 01 Bản sao công chứng các tài liệu ưu tiên (chỉ dành cho các ứng dụng hưởng quyền ưu tiên theo Công ước Paris), có thể được nộp trong vòng 03 tháng kể từ ngày nộp đơn;
2. Đối với các đơn PCT For
  • (03 bản) Tờ khai đơn PCT có nguồn gốc Việt Nam được làm bằng tiếng Anh;
  • 02 Bản mô tả , bao gồm cả hình vẽ, nếu có);
  • 02 Yêu cầu bảo hộ ;
  • Các tài liệu có liên quan (nếu có).
Hồ sơ PCT có thể được nộp trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc Văn phòng quốc tế hoặc gửi qua bưu điện.

Thứ Ba, 22 tháng 8, 2017

Quy định về công bố mỹ phẩm

Mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng.

Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường, mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.
1.Điều kiện áp dụng:
– Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam;
– Việc công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm (mục đích sử dụng của sản phẩm) phải đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm.
2.Các loại mỹ phẩm phải công bố lưu hành mỹ phẩm:
Những loại sản phẩm mỹ phẩm phải công bố lưu hành sản phẩm mỹ phẩm:
– Kem, nhũ tương, sữa, gel hoặc dầu dùng trên da (tay, mặt, chân, ….);
– Mặt nạ (chỉ trừ sản phẩm làm bong da nguồn gốc hoá học);.
– Các chất phủ màu (lỏng, nhão, bột);
– Các phấn trang điểm, phấn dùng sau khi tắm, bột vệ sinh, …;
– Xà phòng tắm , xà phòng khử mùi,….;
– Nước hoa, nước thơm dùng vệ sinh,…;
– Các sản phẩm để tắm hoặc gội (muối, xà phòng, dầu, gel,….);
– Sản phẩm tẩy lông;
– Chất khử mùi và chống mùi;
– Các sản phẩm chăm sóc tóc: (Nhuộm và tẩy tóc, thuốc uốn tóc, duỗi tóc, giữ nếp tóc, các sản phẩm định dạng tóc, các sản phẩm làm sạch (sữa, bột, dầu gội), Sản phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc (sữa, kem, dầu), các sản phẩm tạo kiểu tóc (sữa, keo xịt tóc, sáp);
– Sản phẩm dùng cạo râu (kem, xà phòng, sữa,….);
– Các sản phẩm trang điểm và tẩy trang dùng cho mặt và mắt;
– Các sản phẩm dùng cho môi;
– Các sản phẩm để chăm sóc răng và miệng;
– Các sản phẩm dùng để chăm sóc và tô điểm cho móng tay, móng chân;
– Các sản phẩm dùng để vệ sinh bên ngoài;
– Các sản phẩm chống nắng;
– Sản phẩm làm sạm da mà không cần tắm nắng;
– Sản phẩm làm trắng da;
– Sản phẩm chống nhăn da;
– Sản phẩm khác;
Một số sản phẩm không được phân loại là mỹ phẩm:
Sản phẩm chống muỗi, nước hoa xịt phòng, nước xả vải, nước tẩy bồn cầu, dung dịch ô xi già, cồn sát trùng 700, cồn 900, sản phẩm làm sạch răng giả không tiếp xúc với khoang miệng, lông mi giả, dung dịch vệ sinh mắt/mũi/tai, sản phẩm chống nghẹt mũi, sản phẩm chống ngáy, gel bôi trơn âm đạo, gel siêu âm, sản phẩm tiếp xúc với bộ phận sinh dục trong, dung dịch thụt trực tràng, gây tê, giảm/kiểm soát sự sưng tấy/phù nề, chữa viêm da, giảm dị ứng, diệt nấm, diệt virus, sản phẩm kích thích mọc tóc/mọc lông mi, sản phẩm loại bỏ/giảm mỡ/giảm béo/giảm kích thước của cơ thể, sản phẩm giảm cân, ngăn ngừa/dừng sự phát triển của lông, sản phẩm dừng quá trình ra mồ hôi, mực xăm vĩnh viễn, sản phẩm xóa sẹo, giảm sẹo lồi, sản phẩm làm sạch vết thương, …
Ngoài ra, ANT Lawyers sẽ thường xuyên cung cấp cho Doanh nghiệp các bản tin văn bản pháp luật mới nhất và giải đáp các thắc mắc của Doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.
Hãy liên hệ công ty luật ANT Lawyers qua hòm thư điện tử luatsu@antlawyers.com hoặc gọi số Hotline để được tư vấn.
Created By Sora Templates